Menu
( 024 ) 39 038 038 Mã số thuế : 0107562185 --- Giấy phép kinh doanh số 5423

Tình trạng ô nhiễm môi trường – trên khắp thế giới.

Trên thế giới hiện nay môi trường đang là cuộc tranh luận trên toàn thế giới, những cuốc biểu tình và nhưng cuộc tranh luận về đề tại môi trường này cũng không phải là ít. Bạn chắc cũng đã biết sự quan trọng của môi trường ảnh hưởng tới đời sống thường ngày rồi đúng không, và hiện nay nếu bạn lên mạng bạn tùy tiện xem một thông tin về môi trường nào đó. Thì hẳn nó cũng sẽ phản ảnh đến bạn về thực trang ô nhiễm môi trường hiện nay, nhưng như vậy có lẽ vẫn chưa đủ mạnh để có thể khắc phục được cho môi trường hiện nay được cải thiện hơn.o-nhiem-moi-truong

Thực trạng tình hình ô nhiễm môi trường tại Việt Nam.

Hiện nay với những phát triển chóng mặt của ngành công nghệ trên toàn thế giới thì, Việt Nam đang là một nước gần như sự đột phá về công nghệ rất nhiều so với trước đây. Nhưng đổi lại đất nước của chúng ta không ngừng bị, các thiết bị công nghệ đó phá hủy. Thứ bị phá hủy ở đây là môi trường của mọi người dân trên đất nước Việt Nam và toàn thế giới, bạn có biết tại thủ đô của Việt Nam tức là Hà Nội. Đang có hơn 60% các con sông tại đây bị ô nhiễm môi trường nặng nề.

Không chỉ tại thành phố Hà Nội mà các thành phố khác trên khắp Việt Nam đều đang có những sự đột biết chóng mặt về sự ô nhiễm, tất cả những điều này khiến cho những động thực vật ngày càng bị chết dần chết mòn. Những động vật bị diện chủng tại Việt Nam đang tăng lên một cách đáng sợ, những nạn cháy rừng và sạt lở cũng theo đó mà không ngừng tăng lên.

o-nhiem-moi-truong-nghiem-trong-tai-viet-nam

Xem ngay: Bảng giá dịch vụ hút bể phốt và vận chuyển chất thải trong sinh hoạt, tróng sản xuất.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng môi trường hiện nay.

1. Ý Thức của mọi người.

– Một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhất đó là, ý thức của mọi người. Không ở đâu xa mà  mọi người ở xung quanh bạn cũng chưa chắc đã chú ý đến việc bảo vệ môi trường, cũng có rất nhiều người nghĩ rằng một mình họ không thể làm lên điều gì. Cũng có người chia sẻ với chúng tôi là việc bảo vệ môi trường là do nhà nước, nhiều người còn cho rằng môi trường đã bị ô nhiễm rồi nên họ không quan tâm đến.

– Sự thờ ơ và thiếu tính tự giác này đã kiến cho môi trường xuống dốc một cách kinh hoàng, những con sông, những mảnh đất, những ngọn núi đồi. Đang không ngừng bị con người tàn phá, những nhà máy thì luôn luôn trực chiến.
– Chính vì do vậy mà người lớn hiện nay đang là một tấm gương xấu cho mọi trẻ em về việc bảo vệ môi trường, vì vậy chúng phải thay đổi bản thân của mình để có thể làm gương cho trẻ em. Đúng vậy việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường sau này của các con em chúng ta

 – Một người xả rác thì thật là rất nhỏ nhưng, nếu ai cũng giống như như vậy, đều xả rác ra môi trường thì. Sự ô nhiễm môi trường sẽ khủng khiếp và lan rộng một cách chóng mặt như thế nào thì hẳn bạn cũng khó mà tưởng tượng ra được.

o-nhiem-moi-truong-ngay-tro-len-nghiem-trong

Sự thiếu quan tâm của nhà nước đến các doanh nghiệp gây ô nhiễm.

– Vì những lợi ích cá nhân mà không ít những công ty và doanh nghiệp đã xả những chất thải ra môi trường xung quanh, cũng như những quan trức cấp cao không để ý đến sự ô nhiễm do các doanh nghiệp này gây lên. Điều này đã kiến môi trường ô nhiễm không ít.

– Những khu công nghiệp luôn xả thải những nguồn nước trong sản xuất đưa ra môi trường tự nhiên, do vậy hiện nay đã có hơn 20 nghìn con sông to nhỏ tại Việt Nam. Đây thực sự là một con số đáng phải báo động.

– Dù có biết những chuyện như vậy nhưng, những chính quyền địa phương cũng không hề quan tâm và để ý tới. Việc này cũng đồng nghĩa với việc họ đang tiếp tay cho những doanh nghiệp đó, làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

– Ngoài ra lượng ô tô và xe máy tại Việt Nam đang không ngừng tăng thêm. Theo những thống kê của những chuyên gia cho biết thì, đất nước Việt Nam Đang có số lượng xe máy lưu thông nhiều nhất trên thế giới. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới khí hậu của Việt Nam.

o-nhiem-moi-truong-do-cac-nha-may

Các hạn chế và những bất cập trong việc bảo vệ môi trường.

– Theo những thống kê mới được công bố của bộ tư pháp thì, hiện nay đang có khoảng 300 văn bản của pháp luật để điều trỉnh những hành vi của các cá nhân, những hoạt động kinh doanh, tổ chứ, Những nguyên liệu trong việc sản xuất,…. Nhưng hiện nay đang vẫn chưa được bộ tư phát hoàn thiện. Các loại văn bản này vẫn bị thiếu các thứ như; Thiếu tính đồng bộ, Chi tiết không đủ, Không có nhiều tính ổn định, Văn bản vẫn cong mới đang trong thời gian ban hành đã phải sửa đổi.

– Những điều này khiến cho những công ty và doanh nghiệp có nguồn nước xả thải đó, vân còn rất nhởn nhơ ngoài vòng kiểm soát. Vì vậy nếu những văn bản này không sớm được nhà nước ban bố và thông qua thì, việc chúng ta sống trong những môi trường đầy hóa chất là điều đương nhiên.

– Việc bảo vệ môi trường và xử lý ô nhiễm môi trường vẫn chưa được những cấp lãnh đạo cấp cao quan tâm và để ý tới, do đó những dấu hiệu ô nghiễm môi trường không hề có những chiều hướng thuyên giảm đi. Vậy nên chúng ta hãy đứng lên để bảo vệ cho chính môi trường sống của chúng ta.

nan-long-nhin-o-nhiem-moi-truong

Phương pháp khắc phục.

– Những phương pháp mà chúng ta cần phải thực hiện để có thể nhằm cải thiện môi trường xung quanh của chúng ta hơn, nhưng chỉ vài người chúng ta là chưa đủ bạn hãy kêu gọi mọi người xung quanh mình đứng lên để bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Chỉ cần mọi chúng ta đều có ý thức trong việc bảo vệ môi trường thì sẽ cải thiện được phần nào sự ô nhiễm môi trường.

– Về mặt các cấp chính quyền cũng như vậy, những chính quyền địa phương và các cấp lãnh đạo hãy đưa ra những giải pháp tốt nhất để có thể cải thiện được môi trường sống của chúng ta. Chính quyền hãy ngăn chặn những công ty và các khu công nghiệp xả những nguồn nước trong sản xuất ra môi trường xung quanh, điều này cũng giúp khắc phục rất nhiều cho sự trở lại của các con sông không bị ô nhiễm do nguồn nước thải.

– Các nhà trường cũng phái cho thêm những nguồn kiến thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, để các em học sinh có những kiến thức về lợi ích của việc bảo vệ môi trường. Nhà trường cũng nên tổ chức thêm những khóa thi đua và những cuộc thi về bảo vẹ môi trương cho các em học sinh.

o-nhiem-moi-truong-tram-trong-hien-nay

Xem ngay : Dịch vụ chuyên hút bể phốt cho các hộ gia đình và các khu công nghiệp hiện nay.

Cuối cùng là bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuốc sống sau này cũng như tương lai sau này, của các em chúng ta. Điều đó cũng là để có thể bảo vệ những môi trường của chính chúng ta, hãy vì một cuộc sống : ” Sanh – Sạch – Đẹp “